Rượu bia tác động đến sức khỏe của bạn như thể nào ?

Rượu bia có nhiều tác động khác nhau đến với cơ thể người uống. Một trong những tác động đầu tiên đó là trạng thái hưng phấn...đây là những tác động đồng thời đến hệ thần kinh và các bộ phận khác trong cơ thể. Sau trạng thái này là các tác động đến sức khỏe.

Trước những tác động đến sức khỏe, đầu tiên phải kể đến trạng thái hưng phấn. Khi ở trạng thái này bạn sẽ có cảm giác ra sao ? Điều trị sỏi hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu thật rõ về trạng thái này, để giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe ngay từ khi uống rượu.

Những phản ứng của cơ thể sau khi uống rượu bia sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tương ứng với lượng cồn trong máu ( BAC – Blood alcohol concentration) , tức là với lượng rượu bia mà bạn uống và tốc độ hấp thụ cồn của cơ thể. Một quá trình dài bắt đầu diễn ra…

 

Trạng thái hưng phấn : Hiện tượng này diễn ra khi BAC vào khoảng từ 0,03% đến 0,12%. Lúc này bạn sẽ :

  • Tự tin thể hiện cá tính – liều lĩnh thử thách bản thân : Lúc này bạn sẽ thấy mình như một ngôi sao sáng, tự tin đánh bại mọi thứ, bạn sẽ là số một và bạn hành động bất chấp tất cả vì đơn giản là bạn tin bạn làm được.
  • Mọi thứ chỉ là phù du :Thời điểm này thì thời gian chú ý về 1 vấn đề nào đó sẽ bị rút ngắn, bạn không thể tập trung vào một điều gì đó quá lâu, đồng thời khả năng tập trung cũng giảm. Thứ bạn quan tâm lúc này chỉ là những câu chuyện không hồi kết và những món ăn, cùng rượu bia trên bàn.
  • Mặt đỏ như gấc :Tính từ để chỉ chính khuân mặt của bạn, mặt bạn sẽ đỏ ửng lên và cảm thấy hơi nóng mặt
  • Người nói thật : Bạn sẽ chỉ biết nói thật, nghĩ gì nói đó mà không suy xét thiệt hơn hay hậu quả của lời nói như khi bạn còn tình táo. Khả năng suy nghĩ, phán đoán hay nhận xét vấn đề sẽ giảm đi.
  • " Cẩu thả " : Hành động không còn chuẩn mực và chính xác, đặc biệt với các hoạt động yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ như : viết lách, kí tên…một số người lúc này có thể vô tình làm vỡ cốc chén, bát đũa trên bàn ăn…
  • Nếu muốn kéo dài trạng thái này, để hưởng thụ sự hưng phấn lâu hơn. Bạn có thê tham khảo thêm một số cách giải rượu hiệu quả ngay khi đang uống, để lâu say hơn. Và bản chất của những cách giải rượu bia này là tác động vào gan, giải độc gan và tăng cường chức năng gan ( vì gan có vai trò chính trong việc giải độc rượu )
  • Những món ăn và đồ uống hay thuốc giải rượu giúp giải độc gan và giải rượu hiệu quả rất phong phú và đa dạng. Có thể kể đến như : Cháo bò giải rượu, cháo trứng hành giải rượu, cháo đậu xanh...Đó đều là những món cháo vô cùng bổ dưỡng, giải rượu nhanh và rất dễ làm. >> Xem cách nấu cháo.
  • Ngoài ra trà gừng mật ong cũng là một món trà tốt cho sức khỏe, giúp lưu thông khí huyết, cùng với các chất có trong mật ong sẽ giúp cơ thể tỉnh táo nhanh, giúp gan đào thải rượu tốt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về cách pha sao cho đúng cách để trà gừng phát huy tác dụng giải rượu tốt nhất.
  • Khó nhất vẫn là chọn thuốc giải rượu, để chọn thuốc giải rượu thì bạn không nên nghe theo những lời quảng cáo của nhà sản xuất, mà nên tự mình tìm hiểu thành phần sản phẩm ( Sản phẩm nên có thành phần từ tự nhiên như : diệp hạ châu, bồ bồ ...) vì những thành phần này sẽ có tác dụng giải rượu và bổ gan rất tốt.                                                                                             ( Nguồn: http://duocphambogan.com/06-sac-thai-khi-uong-ruou-bia-ban-da-thu-het-p1/ )

 

 Bài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Liên kết web

trẻ biếng ăn,tre bieng an,thuốc giải rượu tốt nhấttrẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,

PRIVACY POLICY