Sỏi tiết niệu - Triệu chứng và cách điều trị

Người mắc bệnh sỏi lâu ngày nếu không được điều trị tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, lao động và sinh hoạt hằng ngày. Việc điều trị cũng khá tốn kém...

 Người mắc bệnh sỏi lâu ngày nếu không được điều trị tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, lao động và sinh hoạt hằng ngày. Việc điều trị cũng khá tốn kém và là gánh nặng cho ngân sách bản thân, gia đình và xã hội.

 

 

Triệu chứng lâm sàng của sỏi tiết niệu:

 

 

-Triệu chứng đau:

+ Đau vùng thắt lưng

+ Đau mạn tính vùng thận: đau âm ỉ, căng tức vùng mạng sườn thắt lưng

+ Cơn đau quặn thận: là cơn đau xuất hiện đột ngột, một cách tự nhiên hoặc sau một đợt vận động gắng sức. Xuất phát từ vùng thắt lưng bên thận có sỏi. Cơn đau có thể kéo dài hàng giờ, cũng có khi cơn đau chỉ ê ẩm vùng thắt lưng. Đau lan xuống vùng hố chậu, đau thường xuất hiện sau vận động mạnh, nằm nghỉ ngơi thì đỡ, cơn đau thường hay tái diễn.

+ Đau vùng hạ vị (trong sỏi bàng quang)

+ Đau dọc niệu đạo (trong sỏi niệu đạo)

-Triệu chứng rối loạn tiểu tiện:

+ Đái buốt (đái đau): thường xảy ra đối với sỏi bàng quang, niệu đạo

+Đái ngắt ngừng: xảy ra khi bị sỏi nhỏ trong bàng quang.

+ Đái khó

+ Bí đái: thường xảy ra với sỏi niệu đạo, sỏi cổ bàng quang.

-Thay đổi thành phần nước tiểu:

+ Đái máu: do sỏi di chuyển cọ sát làm rách xước niêm mạc biểu mô đường tiết niệu gây chảy máu.

+ Đái mủ: do viêm đài bể thận. Trong nước tiểu có nhiều tế bào bạch cầu thoái hoá, tế bào biểu mô đài bể thận. Có khi nước tiểu đục là do quá nhiều tinh thể Oxalat, Phosphas.

 

Điều trị sỏi tiết niệu

 

Dựa vào vị trí và kích thước của sỏi mà việc điều trị sỏi được chỉ định theo phương pháp nội khoa hay ngoại khoa.

Điều trị ngoại khoa bằng phương pháp phẫu thuật hoặc tán sỏi đều được sử dụng trong trường hợp đặc biệt cần can thiệp ngay.

Điều trị nội khoa là phương pháp được biết đến sớm nhất trong lịch sử điều trị sỏi. Tuy nhiên, điều trị nội khoa bằng Tây y thường  hiệu quả có giới hạn và tỷ lệ tái phát cao và tốn kém. Mục đích của điều trị nội khoa:

- Giảm kích thước của sỏi

- Hỗ trợ tống xuất sỏi ra ngoài

Bài thạch Hadopharma của Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây, thành phần chính là Kim tiền thảo với làm lượng 2000mg kết hợp với trạch tả, mã đề có tác dụng thông lâm hóa thạch; làm tăng   tác dụng lợi niệu, có tác dụng đẩy nhanh viên sỏi ra ngoài, Kê nội kim có tác   dụng sáp tinh giúp cường thận và tăng tác dụng bào mòn sỏi của bài thạch. Ngưu tất có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, dẫn thuốc đến cơ quan đích là thận;Trạch tả làm tăng tác dụng lợi niệu thông lâm; uất kim có tác dụng hành khí chỉ thống, xoa dịu cơn đau do sỏi thận. Bài thạch Hadopharma được bào chế   dưới dạng viên nang mềm giúp hấp thu nhanh và tối đa.Với liều dùng 2 viên x   2-3 lần/ngày, Bài thạch Hadopharma giúp lợi tiểu bài sỏi, tăng cường đào thải các chất cặn và bài xuất sỏi ra khỏi đường tiết niệu, giúp hạn chế viêm nhiễm đường tiết niệu, hỗ trợ bào mòn sỏi trong các trường hợp sỏi thận, sỏi niệu   quản, sỏi bàng quang, sỏi túi mật.

Bài thạch Hadopharma: Bào mòn –   Tán sỏi – Kháng viêm – tránh tái phát

Điện thoại tư vấn:04.33522525

 

Nguồn: Hataphar


Bài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Liên kết web

trẻ biếng ăn,tre bieng an,thuốc giải rượu tốt nhấttrẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,

PRIVACY POLICY